Văn hóa doanh nghiệp FPT

Nhìn nhận sự thành công trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp FPT. Sự thành công trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp của tập đoàn FPT đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn đọc. Vậy điều gì đã giúp FPT xây dựng văn hóa doanh nghiệp lớn mạnh như vậy? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây để biết thêm chi tiết.

Đôi nét về tập đoàn FPT

FPT được thành lập vào ngày 13/09/1988. Sau đó FTP đã luôn nỗ lực phát triển và vươn lên trở thành một trong những tập đoàn kinh tế và công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ cán bộ công nghệ chuyên nghiệp làm nền tảng cùng đội ngũ kinh doanh làm động lực FPT đã tạo ra những giá trị gia tăng cho khách hàng. 

Đôi nét về tập đoàn FPT

Trong suốt những năm qua FPT đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong các lĩnh vực như:

  • Phân phối thành công các sản phẩm công nghệ thông tin và thiết bị điện thoại di động
  • Tích hợp thành công các hệ thống phần mềm
  • Xuất khẩu phần mềm
  • Cung cấp xá giải pháp dịch vụ viễn thông, Internet
  • Truyền thông giải trí
  • Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao
  • Lắp ráp máy tính

Về mặt kinh doanh thì theo thống kê tài chính năm 2009 doanh số của tập đoàn đạt đến 18,751 tỷ VNĐ tương đương với 1 tỷ USD. Kết quả kinh doanh này đã đạt mức 109,8% kế hoạch đã đề ra và tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2008. Đây được xem là một kết quả kinh doanh ấn tượng.

Hiện tại FPT có cơ cấu tổ chức gồm 11 công ty thành viên với cơ cấu nhân sự lên đến 10.163 nhân lực. Hiện tại FPT đang có mặt tại 9 quốc gia trên thế giới, các chi nhánh của công ty được đặt tại 2 thành phố lớn: Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng.

Tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp FPT

Tập đoàn FPT được thành lập bởi ông Trương Gia Bình và 13 cộng sự. Được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến cùng với những hoài bão của tuổi trẻ họ đã xây dựng nên một doanh nghiệp với mong muốn dùng khoa học công nghệ để thay đổi quốc gia đem lại sự phát triển hưng thịnh cho đất nước.

Sau một thời gian thành lập FPT đã xây dựng văn hóa doanh nghiệp với những nét độc đáo riêng biệt. Điều này đã thúc đẩy sự phát triển của công ty, giúp FPT vươn lên là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm tại Việt Nam. Cụ thể chúng ta có thể điểm qua những yếu tố tạo nên sự thành công trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp FPT như sau:

STICO – Sáng tạo không ngừng 

Có thể bạn không biết FPT có thể phát triển mạnh mẽ như hôm nay là nhờ có triết lý nền tảng gồm 5 chữ: “Sâu, Sáng, Tuyệt, Thông, Phong”. Trong đó Sâu được hiểu là sâu sắc trong triết lý, Sáng là sáng suốt trong việc lãnh đạo, quản lý, Tuyệt trong chất lượng tuyệt hải, Thông suốt về chọn lọc thông tin, Phong phú trong sáng tác company.

Nét văn hóa doanh nghiệp độc đáo tạo nên thành công

Đặc biệt các thành viên trong ngôi nhà chung FPT vẫn luôn tự hào về STICO như một nét văn hóa riêng không phải doanh nghiệp nào cũng có. FPT chính là nôi cho ra đời những bài hát ngộ nghĩnh được lưu truyền trong nội bộ. Những bài hát này đều mang những giá trị triết lý riêng sâu sắc về quản trị. Nó thể hiện sự tự do trong sáng tạo cho nhân viên và sự lãnh đạo có tầm nhìn của đội ngũ lãnh đạo công ty.

Chủ tịch FPT Software từng nói: “Nếu không đặt niềm tin vào nhân viên, đừng hi vọng có đội ngũ nhân sự tốt“. Hay như câu nói hài hước mà nội bộ vẫn lưu truyền với nhau: “Nhân viên tự do, lãnh đạo cười to, cả làng sung sướng”.

Đề cao tính dân chủ

Tại FPT tất cả những ý kiến cá nhân đều được tôn trọng. Nếu ý tưởng bị xung đột thì chính văn hóa doanh nghiệp mà công ty xây dựng sẽ điều hòa xoa dịu tình hình chung tạo nên tinh thần đồng đội của tập đoàn. Chính vì tôn trọng tính dân chủ mà FPT đã đạt đến thành công rực rỡ như ngày hôm nay. Mỗi một thành viên của FPT đều mang trong mình niềm tự hào doanh nghiệp, đoàn kết với doanh nghiệp để bước tiếp trên con đường chinh phục những thành tựu mới. Lãnh đạo của tập đoàn FPT từng khẳng định: “Dù FPT sau này có bị mua bán hay thuộc về tay tập đoàn nước ngoài đi chăng nữa, người FPT vẫn mãi là người FPT”.

Kết nối, gắn kết bền chặt các thành viên

Văn hóa doanh nghiệp FPT được thể hiện rõ nhất qua các sự kiện thường niên. Sức mạnh và sự đoàn kết của tập thể được thể hiện trong các trò chơi tập thể và các buổi kick – off. Khi tham gia các trò chơi đồng đội nhân viên công ty được tiếp xúc và hiểu rõ về nhau hơn. Từ đó gắn kết mọi người với nhau nâng cao yếu tố con người và đẩy mạnh yếu tố môi trường làm việc mở kích thích sáng tạo. Có thể nói thành công của FPT chính là chất keo kết nối, gắn kết các thành viên với nhau để cùng phát triển.

Trên đây là một số thông tin về văn hóa doanh nghiệp FPT và những yếu tố tạo nên thành công trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp của tập đoàn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách sửa lỗi: Bếp từ vào điện nhưng không bật được nhanh nhất hiện nay