Real estate là gì? đang là một chủ đề được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Hầu hết trên các diễn đàn những chủ đề liên quan đến Real estate đều có lượng tương tác rất cao. Trong bài chia sẻ sau đây An Việt Hưng sẽ giúp bạn hiểu rõ Real estate và những khái niệm liên quan.

Real estate là gì?

Nếu hiểu một cách đơn giản thì “Real estate” là bất động sản. Nhưng để có đáp án hoàn chỉnh cho câu hỏi “Real estate là gì?” thì chúng ta cần phân tích kỹ lưỡng từ khóa bất động sản này. 

Trên thực tế Real estate là các tài sản đất đai và tài sản khác có liên quan hoặc có mối quan hệ gắn liền với đất đai. Ví dụ bạn có thể tham khảo các loại tài sản gắn liền với đất đai như cây trồng, khoáng sản, nguồn nước, nhà ở, căn hộ… Đặc biệt tại Việt Nam bất động sản luôn là một lĩnh vực hot đem lại lợi nhuận cao nên được rất nhiều người quan tâm.

Real estate là gì
Real estate là một khái niệm chỉ bất động sản

Các khái niệm khác liên quan đến Real estate

Sau khi tìm hiểu Real estate là gì thì còn có rất nhiều khái niệm liên quan đến vấn đề này bạn có thể tìm hiểu. Sau đây là một số khái niệm liên quan đến bất động sản chúng tôi tổng hợp bạn có thể tham khảo

Real estate Market

Real estate Market được hiểu là thị trường bất động sản. Trên thực tế thị trường bất động sản hiện nay được chia ra làm 3 loại chính là thị trường nhà ở, thương mại và thị trường bất động sản công nghiệp. Trong đó thì:

  • Thị trường bất động sản nhà ở bao gồm các dự án căn hộ, chung cư cao cấp. Hoặc các dự án biệt thự liền kề, biệt thự cao cấp đang trong quá trình xây dựng hoặc bàn giao…
  • Thị trường bất động sản thương mại là những tòa nhà văn phòng cho thuê hoặc những căn hộ dịch vụ cho thuê ngắn hạn….
  • Thị trường bất động sản công nghiệp bao gồm: các dự án nhà máy, nhà xưởng cho thuê hoặc những mặt bằng cho thuê trông giữ xe, cho thuê nhà xưởng…

Tóm lại hiểu một cách đơn giản thì thị trường bất động sản là một nơi thực hiện các giao dịch, mua bán và chuyển nhượng cùng trao đổi bất động sản và những tài sản liên quan đến bất động sản.

Đây được xem là một thị trường quan trọng của nền kinh tế quốc dân. Nó đem lại giá trị lợi nhuận kinh tế cao và có ý nghĩa xã hội cùng an ninh quốc phòng lớn.

real estate là gì
Thị trường bất động sản là thị trường quan trọng của mỗi quốc gia

Real estate Agents là gì?

Real estate Agents được hiểu là đại lý phân phối bất động sản trên thị trường bất động sản. Hiểu một cách đơn giản hơn thì nó là sàn giao dịch bất động sản. Các sàn giao dịch bất động sản này có nhiệm vụ đứng ra tư vấn cho khách hàng mua căn hộ, biệt thự hoặc chung cư cao cấp…

Ngoài ra họ cũng có thể tư vấn để khách hàng đầu tư mua đi bán lại, lướt sóng đầu tư sinh lời trong một khoảng thời gian nhất định. Sàn bất động sản để được đi vào hoạt động cần có sự cấp phép của sở xây dựng.

Trên thực tế tất cả các sàn bất động sản đều có bằng cấp chứng chỉ là người bán. Các sàn này sẽ hoạt động dựa theo chỉ đạo của nhà môi giới cùng chủ đầu tư. Đại lý môi giới bất động sản nhìn chung chỉ tham gia vào một quá trình nhất định của hoạt động môi giới bất động sản.

Vậy real estate là gì ?
Vậy real estate là gì ?

Vậy môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản trong tiếng anh được hiểu là Real estate Brokerage. Những người làm việc môi giới bất động sản là những người chuyên tư vấn, quảng cáo, PR và tiếp thị các sản phẩm bất động sản tới khách hàng. Nếu như một nhân viên bán hàng bình thường chỉ cần tìm người mua thì làm một người môi giới bất động sản bạn sẽ cần phải tìm người mua và người bán. Từ đó kết nối họ với nhau phục vụ nhu cầu trao đổi bất động sản theo giá cả trên thị trường.

Tuy nói khái niệm môi giới bất động sản khá đơn giản nhưng trên thực tế công việc của những người làm trong lĩnh vực này không hề đơn giản chút nào. Để trở thành một nhân viên môi giới bất động sản thành công thì bạn cần có kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn cao để có thể chăm sóc và cung cấp dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.

Cụ thể các dịch vụ chăm sóc khách hàng quan tâm đến bất động sản gồm có:

  • Dịch vụ định giá bất động sản (đây là dịch vụ đòi hỏi tính chuyên môn cao)
  • Dịch vụ quảng cáo bất động sản trên các kênh truyền thông lớn
  • Tư vấn đầu tư lướt sóng kiếm lợi nhuận cao từ bất động sản
  • Tư vấn pháp lý về bất động sản theo pháp luật Việt Nam hiện hành.
  • Quản lý tiếp thị các dự án Bất động sản

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho câu hỏi “Real estate là gì?”. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu hơn về khái niệm này. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn sớm nhất.

Xem Thêm:  Công ty xây dựng ENO – Nhà thầu xây dựng uy tín số một hiện nay

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.