Kinh doanh bất động sản cần học những gì?

Kinh doanh bất động sản cần học những gì?

Kinh doanh bất động sản cần học những gì? – Nếu bạn muốn trở thành một người môi giới bất động sản giỏi. Thì bạn nên đọc thật kỹ, hiểu thật sâu những nội dung trong bài viết này.

Bất động sản là một thị trường hàng hóa đặc biệt, phức tạp và có nhiều biến động. Do đó khi kinh doanh bất động sản cần phải nắm vững kiến thức mới có thể thành công và đem lại lợi nhuận cao nhất. Vậy kinh doanh bất động sản cần học những gì? Trong bài viết sau đây, An Việt Hưng sẽ tổng hợp những kiến thức xung quanh vấn đề này.

Kinh doanh bất động sản là gì?

Để có thể kinh doanh bất động sản thì việc đầu tiên bạn cần phải làm chính là nắm được khái niệm bất động sản là gì. Theo luật pháp Việt Nam thì kinh doanh bất động sản là việc đầu tư thực hiện hoạt động xây dựng, mua, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua lại bất động sản và thực hiện môi giới, tư vấn, sàn giao dịch hoặc quản lý bất động sản với mục đích đem lại lợi nhuận tốt nhất.

Trong đó, dù bạn là nhà đầu tư bất động sản với nhiều năm kinh nghiệm hay người mới học kinh doanh bất động sản thì cũng cần đặc biệt quan tâm đến các hoạt động: cho thuê, chuyển nhượng, môi giới và tư vấn.

Kinh doanh bất động sản cần học những gì? 

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì? là một câu hỏi lớn đối với những người mới bước vào lĩnh vực bất động sản. Trong quá trình làm việc, cọ sát và trải nghiệm thực tế bạn sẽ nhận được những giá trị và bí quyết kinh doanh riêng cho mình. Nhưng chắc chắn 5 bí quyết sau đây được rất nhiều nhà kinh doanh bất động sản nổi tiếng tâm đắc.

Quan tâm đến vị trí dự án bất động sản

Trong kinh doanh và đầu tư bất động sản thì vị trí chiến lược của dự án được xem là yếu tố hàng đầu tạo nên giá trị tiềm năng của sản phẩm bất động sản. Nếu bạn biết lựa chọn được dự án có vị trí tốt, tiềm năng phát triển mạnh thì cơ hội kinh doanh thành công lên đến 60 – 70%. Ngược lại nếu dự án bất động sản đấy mà có vị trí xấu thì tiềm năng lợi nhuận của nó không cao. Do đó đây được được xem là kinh nghiệm đầu tiên, quan trọng nhất đối với người mới kinh doanh bất động sản.

Quan tâm đến vị trí bất động sản – Một trong những bài học cơ bản

Lựa chọn sản phẩm tiềm năng, phù hợp với khả năng tài chính

Dù bạn kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào thì vấn đề đảm bảo tài chính hết sức quan trọng. Đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản thì cần một lượng vốn đầu tư lớn. Do đó khi quyết định kinh doanh bất kì một loại hình bất động sản nào bạn cũng cần phải tính toán một cách kỹ lưỡng vấn đề tài chính. 

Để kinh doanh bất động sản thành công đem lại lợi nhuận cao thì đòn bẩy tài chính khá quan trọng. Tuy nhiên một nguyên tắc cơ bản khi kinh doanh mà các chuyên gia khuyến cáo là không nên vay quá 40  – 50% giá trị của bất động sản. Bởi vì nhà đầu tư cần tính toán cho các lần thanh khoản tiếp theo để tránh trường hợp thiếu hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến đầu tư thua lỗ.

Lựa chọn dự án có tính thanh khoản cao

Khi đầu tư bất động sản thì bạn nên chọn những sản phẩm có tính thanh khoản cao, dễ mua và dễ bán. Như vậy sẽ thu hồi vốn nhanh tránh được những rủi ro. Người kinh doanh bất động sản chính là tạo ra giá trị ra tăng cho loại hình bất động mà họ kinh doanh.

Kinh doanh bất động sản càn học những gì

Đảm bảo tính pháp lý và chủ đầu tư uy tín

Ngoài các yếu tố như vị trí địa lý, tài chính thì người kinh doanh bất động sản còn phải học hỏi và nắm vững các yếu tố liên quan đến tình pháp lý. Một nhà đầu tư bất động sản khôn ngoan thì cần nắm rõ tính pháp lý mà dự án mình lựa chọn kinh doanh. Để đảm bảo được yếu tố này thì nên chọn những chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bất động sản. Thông thường các đơn vị lớn, có thiện chí phát triển các dự án chất lượng và có khả năng tài chính mạnh sẽ cung cấp các sản phẩm có tính pháp lý rõ ràng.

Đảm bảo tính pháp lý và chủ đầu tư uy tín

Hạ tầng xã hội và kết nối giao thông là những yếu tố để đánh giá tiềm năng cùng giá trị của loại hình bất động sản mà bạn kinh doanh. Trong giới kinh doanh bất động sản luôn truyền tai nhau câu nói: “Ở đâu hạ tầng phát triển, ở đó có bất động sản cất cánh”.

Vì vậy người kinh doanh bất động sản cần nhìn ra được giá trị của dự án thông qua sự phát triển và quy hoạch cơ sở hạ tầng của dự án trong tương lai. Nếu như bạn có nguồn tài chính lớn, vốn dài hạn thì nên đầu tư vào các dự án tại các khu vực mới cơ sở hạ tầng được quy hoạch và chuẩn bị kết nối sẽ có khả năng sinh lời cao hơn. Ví dụ như các dự án xa trung tâm nhưng lại có giao thông thuận lợi, tiện ích nội khu và ngoại khu tốt thì trong tương lai giá trị của của nó sẽ tăng với cấp số nhân.

Trên đây là những bài học quý giá giúp bạn trả lời cho câu hỏi kinh doanh bất động sản cần học những gì?. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này.

Xem Thêm:  Bong bóng bất động sản là gì? Những hậu quả mà nó đem lại