Hướng dẫn cách sửa lỗi: Bếp từ vào điện nhưng không bật được nhanh nhất hiện nay

 Hướng dẫn cách sửa lỗi: Bếp từ vào điện nhưng không bật được nhanh nhất hiện nay

Bếp từ là một thiết bị vô cùng quen thuộc đối với mỗi gia đình và rất quan trọng trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên nếu có lỗi bếp từ vào điện nhưng không bật được khiến cuộc vui bị đứt đoạn. Đừng lo! Dưới đây là những cách sửa lỗi nhanh nhất hiện nay bạn nên tham khảo.

Bếp từ vào điện nhưng không bật được

Khi bạn gặp phải trường hợp bếp từ nhà mình tự dưng không thể hoạt động, đã cắm điện báo lên những không thể điều khiển, hãy bình tĩnh trước khi liên hệ với trung tâm sửa chữa hay dịch vụ bảo hành. Bạn nên kiểm tra xem bản thân mình có mắc một số lỗi thông dụng dưới đây hay không, sửa bếp từ tại nhà sẽ vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Kiểm tra ngay tính năng khóa trẻ em

Sửa bếp từ tại nhà

Trên bếp từ, tính năng khóa trẻ em vô cùng tiện dụng và an toàn, nó giúp cho trẻ vô tình bật bếp và kích hoạt bếp từ. Khi ấn vào chức năng này, các bộ phận như bảng điều khiển, trừ nút POWER có thể bị khóa lại nhằm ngăn việc cài đặt sẽ bị thay đổi ngoài ý muốn, bảo vệ tốt cho em bé. Tính năng này rất hữu dụng tuy nhiên đồng nghĩa với việc bạn sẽ quên tắt nó đi hoặc vô tình khởi động bật khóa trẻ em từ đó dẫn đến việc bếp từ vào điện nhưng không bật được.
Để giải quyết tình trạng này, bạn nên kiểm tra xem mình có đang bật chế độ khóa trẻ em không. Nếu như có thì hãy nhanh chóng tắt nó đi và có thể sử dụng bếp như bình thường. Bạn cũng nên chú ý rằng tính năng khóa trẻ em sẽ có một chút khác biệt tùy vào bếp bạn đang sử dụng

Xem Thêm:  Bảng giá phòng Flamingo Đại Lải Resort 2019

Hiện tại, nhiều gia đình sử dụng một số bếp từ thông dụng trên thị trường, bạn có thể tắt tính năng khóa trẻ em bằng cách Chạm và giữ phím “Khóa trẻ em” trong thời gian từ 3 – 5 giây (ấn đến khi nghe thấy âm thanh là đã xong). Còn nếu như bạn thấy bếp từ không có nút nào, hãy giữ vào biểu tượng P (hoặc L) trong vòng 3 giây để tắt khóa trẻ em

Bạn sử dụng bếp từ khi tay vẫn đang bị ướt.

Có một thói quen của người dùng hiện nay dẫn đến việc hư hỏng bếp từ, nhiều người đã phải gọi cho dịch vụ sửa chữa đồ điện gia dụng, lý do bếp không thể hoạt động cũng do một phần bẩn cẩn của người dùng. Phổ biến nhất là khi tay ướt, tay vô tình bị dính dầu mỡ và ấn vào khu vực điều khiển của bếp từ, sản phẩm không có phản hồi. Cách nhanh nhất là bạn nên lấy một tờ giấy hay khăn tay lau khô tay và vệ sinh phần điều khiển bếp từ sạch sẽ, sau đó ấn nút khởi động xem máy đã hoạt động lại bình thường chưa.

Còn một vấn đề nhỏ nữa mà nhiều lúc người dùng cũng chưa chú ý khiến cho bếp từ không thể hoạt động, đó là bạn nên sử dụng một ngón tay để điều khiển các nút cảm ứng của sản phẩm, bấm từng nút điều khiển để bếp từ sẽ nhận diện yêu cầu. Việc bạn sử dụng nhiều ngón tay cũng một lúc điều khiến bếp từ có thể gây ra tình trạng bấm lướt hoặc bấm cùng lúc nhiều chức năng khác nhau, lâu ngày sẽ làm hỏng sản phẩm.

Xem Thêm:  Thuế thu nhập doanh nghiệp là gì?

Thức ăn bị tràn hết ra mặt điều khiển của bếp từ

Sửa chữa đồ điện gia dụng

Thức ăn bị rơi ra bếp từ khi còn nóng rất nguy hiểm, có thể gây ra cháy nổ nên bạn cần hết sức lưu ý. Tuy nhiên, nếu như không gây ra cháy thì bạn nên nhanhc hóng dọn sạch tất cả thức ăn bị tràn lên mặt bếp càng sáng càng tốt. Đặc biệt là thực phẩm chứa đường (sugar) và hãy chú ý lau dọn kĩ phần bảng điều khiển. Khi thực phẩm tràn lên khu vực phím điều khiển của bếp từ sẽ làm nhiều phím bị đè lên một lúc, đồng thời làm cho chức năng bị loạn. Vì vậy, sẽ dẫn đến tình trạng “bếp từ không thể điều khiển được”. Cách giải quyết nhanh gọn nhất là bạn nên nhanh chóng vệ sinh sạch sẽ khu vực làm bếp, phần điều khiển bếp từ là có thể nhanh chóng sử dụng bình thường.

Gặp sự cố về nguồn điện khiến cho bếp từ không thể bật lên

Nếu như bếp từ bạn đang sử dụng không thể điều khiển nút Power và không có điện, bạn hãy nhanh chóng kiểm tra nguồn điện vào bếp, rất có thể do vấn đề quá tải điện khiến cầu chì bị nổ hoặc mạch điện bị ngắt, lúc này bạn nên kiểm tra lại cầu trì và bộ ngắt để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt. Còn nếu bạn lo ngại, hãy tìm một thợ điện để giải quyết vấn đề. Còn một nguyên nhanh đơn giản nhất là sự cố mất điện – Việc của bạn và gia đình là ngồi chờ cho đến khi có điện trở lại.

Xem Thêm:  Chung cư Goldsilk Complex

Bếp từ của bạn bị chập mạch, hỏng hóc

Dịch vụ sửa chữa đồ điện gia dụng uy tín, chất lượng

Bếp từ của bạn vào điện nhưng không thể bật được, không thể sử dụng và bạn đã thử mọi cách ở trên những không thể khắc phục được sự cố, rất có thể bếp đã bị chập mạch, hỏng học. Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, ví dụ như: Bếp ít được sử dụng khiến đến bị ẩm dẫn đến hỏng hóc, bạn có thói quen rút điện ngay khi nấu ăn xong làm cho quạt tản nhiệt dừng hoạt động từ đó che mất không gian để luồng khí lưu thông giúp tản nhiệt cho bếp, dẫn đến tình trạng quá nhiệt khi sử dụng.

Chắc chắn với những chia sẻ ở trên, Ahangduc.com đã giúp bạn giải quyết được các tình trạng hư hỏng của bếp từ và tình trạng bếp từ vào điện nhưng không bật được sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Dịch vụ sửa chữa bếp điện từ tại nhà hiệu quả, uy tín

Trong quá trình sử dụng bếp từ có nhiều vấn đề cần được sửa chữa, chắc chắn với những lỗi nhỏ và thông dụng, bạn có thể học trên mạng và dễ dàng sửa chữa. Tuy nhiên, để bếp từ có thể hoạt động hiệu quả, lâu dài và an toàn cho người thân yêu

Sửa đồ điện gia dụng, Bạn nên tin tưởng vào đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị gia dụng chuyên nghiệp để có thể giải quyết các công việc hiệu quả nhất. Chi tiết xin liên hệ Ahangduc.com để được tư vấn.