Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là gì? Những lưu ý khi đầu tư bất động sản

Bạn đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực bất động sản? Nhưng bạn còn hoang mang và chưa có định hướng trong đầu tư. Vậy những điều cần lưu ý khi đầu tư bất động sản là gì? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của An Việt Hưng để biết thêm chi tiết về lĩnh vực đang hot nhất hiện nay nhé.

Đầu tư bất động sản là gì?
Đầu tư bất động sản là một trong những lĩnh vực hot hiện nay

Đầu tư bất động sản là gì?

Bất động sản là một thị trường sôi động và phức tạp. Hầu hết các nhà đầu tư đều tập trung phát triển kinh doanh tại thị trường này. Tuy nhiên không phải cứ nhiều tiền là sẽ đầu tư thành công bất động sản. Để kinh doanh bất động sản thành công thì chủ đầu tư cần nắm rõ các kiến thức về chuyên môn, pháp luật và sự nhạy bén nắm bắt tình hình thay đổi.

Vậy đầu tư bất động sản là gì? Đầu tư bất động sản là một khái niệm chỉ người có vốn tham gia đầu tư vào các loại hình bất động sản. Sau một thời gian đầu tư các bất động sản này sẽ có giá trị tăng cao so với mức ban đầu giúp đem lại lợi nhuận cao. Về mặt bản chất thì nó giống như một hoạt động kinh doanh thông thường.

Ví dụ dễ hiểu :

Bạn mua một mảnh đất có mức giá 3 tỷ nhưng sau 2 năm sau thì mảnh đất đó lên với giá 4 tỷ thì khoảng tiền chênh lệch chính là khoản lợi nhuận mà chủ đầu tư nhận được. Tuy nhiên điểm khác biệt của đầu tư bất động sản là nó đem lại giá trị cực lớn.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư bất động sản là gì?

Sau khi bạn đã biết đầu tư bất động sản là gì. Thì tiếp theo, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi đầu tư bất động sản để có thể sinh lời cao nhất. Cụ thể :

Nên đầu tư các dự án có tính thanh khoản cao

Đầu tư bất động sản đem lại nguồn lợi nhuận lớn nhưng có tính rủi ro cao. Nếu bạn không nắm bắt được thông tin và tỉnh táo trong quá trình đầu tư thì rất dễ bị thua lỗ. Vì vậy khi lựa chọn đầu tư bất kỳ dự án nào bạn cần quan tâm đến tính thanh khoản của nó. Những dự án có tính thanh khoản cao, có vị trí gần trung tâm thì bạn nên lựa chọn để đầu tư.

Nên đầu tư vào các dự án bất động sản có tính thanh khoản cao

Bởi vì một sai lầm mà nhiều nhà đầu tư bất động sản mắc phải nhất chính là tự chôn tiền của mình dài hạn, chọn các dự án xa trung tâm ít có tiềm năng phát triển, không có tính pháp lý rõ ràng và tiến độ của dự án chậm. Vì vậy nếu bạn lựa chọn đầu tư các dự án chung cư hay đất nền ở xa trung tâm thì cần phải cân nhắc đến tính thanh khoản của dự án. Tính thanh khoản ở đâu được hiển là khả năng bán bất động sản chuyển thành tiền mặt. 

Các dự án phải có tính pháp lý rõ ràng

Bên cạnh tính thanh khoản thì nhà đầu tư nên chọn các dự án bất động sản có giấy tờ pháp lý và thủ tục minh bach. Bởi vì nếu chưa có giấy tờ pháp lý rõ ràng thì đầu tư vào sẽ có tính rủi ro rất cao. Nếu xảy ra các trường hợp tranh chấp, kiện tụng dự án sẽ bị trì trệ rất mất thời gian và tiền bạc. Vì vậy nếu đầu tư thì nên đầu tư các bất động sản có tính pháp lý rõ ràng để hạn chế rủi ro khi mua và bán.

Ngoài ra nếu đầu tư một dự án bất động sản nào đó bạn cần lên phường hoặc xã để hỏi về tình trạng của dự án đó. Bạn hỏi xem dự án có bị tranh chấp, quy hoạch hay giới hạn chiều cao xây dựng hay không. Để từ đó đưa ra một quyết định chính xác nhất.

Đầu tư thông minh

Đầu tư bất động sản thông minh là bạn nên lựa chọn ngay các dự bán có giá trị thấp hơn thị trường. Bởi vì như vậy khả năng kiếm lợi nhuận được ngay sau khi mua sẽ rất cao. Ngay cả khi thị trường có rớt giá thì rủi ro thua lỗ cũng sẽ rất thấp. Ví dụ bạn có thể chọn mua một lô đất có giá 1 tỷ nhưng thực tế giá thị trường của nó là 1,2 tỷ. Lúc này sau khi mua bạn đã có thể kiếm ngay được 200 tỷ dù giá cả thị trường không tăng.

Đầu tư thông minh vào các dự án bất động sản để có thể sinh lợi nhuận cao nhất

Cân bằng giữa dòng tiền và lãi vốn

Đây là một yếu tố quan trọng khi đầu tư bất động sản. Bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng lợi ích giữa dòng tiền hàng tháng và mức sinh lời cơ bản của đất trong tương lai. Nếu đầu tư đem lại lợi nhuận tốt thì bạn có thể đầu tư dài hạn và có đủ tỉnh táo đưa ra quyết định kịp thời để mang về lợi nhuận cao nhất. Nhưng vấn đề lãi vốn đầu tư bạn cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng.

Chọn đầu tư các dự án có vị trí phong thủy tốt

Khi đầu tư bất kỳ một dự án bất động sản nào thì vấn đề vị trí, tiện ích và liên kết vùng luôn là những yếu tố giúp gia tăng giá trị của dự án đó. Vì vậy khi đầu tư bạn cần phải tìm hiểu và có sự đánh giá tiềm năng phát triển của dự án cần đầu tư.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về đầu tư bất động sản. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này.

Mọi thắc mắc về bài viết và những câu hỏi cần chúng tôi giải đáp. Bạn đọc vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết. Chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian nhanh nhất!

Give a Comment