Agency là gì? Các khái niệm liên quan đến Agency

Agency là một mảng của hoạt động Marketing. Tuy nhiên khi nhắc đến vấn đề này còn khá nhiều doanh nghiệp tỏ ra e ngại. Trong bài viết sau đây An Việt Hưng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ agency là gì, chức năng, vai trò cùng những khái niệm liên quan đến Agency.

Agency là gì?

Agency là doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ marketing cho các đơn vị khác. Các công ty Agency sẽ giúp các đơn vị xây dựng thương hiệu, quảng bá truyền thông sản phẩm và dịch vụ.

Các công ty Agency đều tập hợp các chuyên viên marketing, được đào tạo bài bản và hứa hẹn đem đến cho thị trường những sản phẩm truyền thông tốt nhất. Theo quy trình chung thì các công ty Agency thường cung cấp đa dạng các giải pháp marketing cho doanh nghiệp. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Agency và những hoạt động của nó.

Agency là gì? Các khái niệm liên quan đến Agency
Agency ngày một khẳng định vị trí và sự phát triển vượt bậc của mình

Chức năng của Agency trong Marketing

Các công ty Agency sẽ thực hiện cung cấp nhiều giải pháp Marketing hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển thương hiệu đến người dùng. Các dịch vụ mà Agency cung cấp rất đa dạng gồm có: thiết kế web, chạy quảng cáo, video marketing, quảng cáo thương hiệu trên các kênh truyền thông đại chúng, tư vấn phát triển thương hiệu, PR, quan trị các chiến dịch marketing và kết nối chúng, làm TVC,…

Không chỉ dừng lại tại đó các công ty Agency còn thực hiện từ A đến Z một chiến dịch marketing lớn phục vụ cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên hiện nay tại Việt Nam có nhiều doanh nghiệp vẫn còn nghi ngờ các dịch vụ Agency. Tuy nhiên dưới sự phát triển mạnh về công nghệ và mạng xã hội Agency đang tạo dựng một vị trí riêng cho mình trên thị trường. Họ có mối quan hệ rộng với các tờ báo lớn, đài truyền hình và có những phương pháp truyền thông phù hợp với từng doanh nghiệp đem lại hiệu quả quảng bá thương hiệu tốt nhất.

Các khái niệm liên quan đến Agency

Bên cạnh khái niệm Agency thì còn có rất nhiều khái niệm liên quan đến nó. Do đó sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc một số khái niệm liên quan đến Agency.

Agency là gì? Các khái niệm liên quan đến Agency
Những khái niệm liên quan đến Agency cần nắm rõ

Travel agency là gì?

Travel agency được hiểu là một đại lý lữ hành trung gian thay mặt cho khách hàng sắp xếp với các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch. Sau khi thực hiện thành công các đơn vị travel agency sẽ nhận hoa hồng từ các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch như công ty hàng không, khách sạn, nhà hàng…

Tuy nhiên trong thực tế các đơn vị này thực hiện các công việc như đưa đón khách hàng, đăng ký lưu trú và hướng dẫn hành khách tham quan, du lịch. Agency lữ hành đóng vai trò là đơn vị môi giới, kết nối người mua và người bán với nhau. Họ tiến hành các công việc quảng cáo, bán tour, thu thập thông tin và nghiên cứu nhu cầu của khách hàng để cung cấp gói dịch vụ phù hợp. Hiện tại trong những năm gần đây tại Việt Nam số lượng các travel agency ngày một tăng nhanh.

Marketing Agency là gì?

Marketing agency là một công ty hoặc tổ chức cung cấp các dịch vụ marketing cho doanh nghiệp hoặc các khách hàng có nhu cầu quảng bá thương hiệu. Việc quảng bá thương hiệu giúp các doanh nghiệp tiếp cận được lượng data khách hàng lớn. Từ đó tăng doanh thu bán hàng phát triển thành một thương hiệu mạnh.

Digital agency là gì?

Digital agency là một cụm từ khá phổ biến hiện nay nhưng vẫn còn nhiều bạn đọc chưa hiểu rõ về nó. Đôi khi nó còn bị nhầm lẫn với một số khái niệm khác.

Hiểu một cách đơn giản thì digital agency là một Agency chuyên sâu về mảng Marketing. Trong đó bao gồm các công việc của nhiều bộ phận khác nhau cùng hỗ trợ hợp tác thực hiện nhiệm vụ. Trong đó nhiệm vụ chính của Digital là chạy traffic (lưu lượng truy cập vào website) sao cho hiệu quả nhất. Từ đó giúp website của công ty luôn đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Cốc Cốc,…). Việc đạt thứ hạng cao như vậy sẽ tiếp cận được số lượng khách hàng tốt hơn, xây dựng cơ sở dữ liệu data cho công ty.

Media agency là gì?

Media agency là một mảng truyền thông giúp các thương hiệu đưa thông tin của mình đúng cách, đúng thời điểm và đúng phương tiện truyền thông. Để có thể chọn đúng phương tiện truyền thông thì media agency sẽ nghiên cứu xu hướng người dùng và chọn phương tiện truyền thông phù hợp cùng đúng thời điểm. Đây là những công việc chính của media agency.

Agency là gì? Các khái niệm liên quan đến Agency
Media agency là gì?

Government agency là gì?

Khác với Agency, Government agency là các cơ quan chính phủ nhà nước. Nó hoàn toàn không hề liên quan đến lĩnh vực truyền thông và quảng bá thương hiệu. Đây là điểm khác biệt mà rất có thể nhiều người nhầm lẫn với các khái niệm truyền thông khác.

Trên đây là một số thông tin để trả lời cho câu hỏi “Agency là gì?”. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc có được những thông tin hữu ích nhất và hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn sớm nhất.

Xem Thêm:  Tìm hiểu về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.