10 sai lầm thường gặp khi chọn màu sơn nhà không phù hợp

10 sai lầm thường gặp khi chọn màu sơn nhà không phù hợp

Không gian nhà ở đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Và màu sơn của ngôi nhà cũng đóng góp một phần lớn trong cái không gian đó. Chính vì thế, khi xây dựng ngôi nhà cho gia đình thì các bạn nên tránh 10 sai lầm khi chọn màu sơn nhà được trình bày dưới đây.

1. Lựa chọn màu sơn nhà dựa trên ngẫu hứng

Khi lựa chọn màu sơn nhà, nhiều người do chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc kết hợp màu sơn lại với nhau nên sẽ dựa vào ngẫu hứng của bản thân để chọn màu sơn. Chọn được một màu sơn ưng ý và phù hợp không phải là công việc dễ dàng. Nó cần một chút tư duy. Nếu ngôi nhà của bạn đủ rộng, cách để tiết kiệm thời gian và chi phí cho quá trình sơn nhà, người ta thường sử dụng máy phun sơn thay vì con lăn thông thường. Việc sơn nhà với máy phun sơn đòi hỏi bạn phải chọn một loại sơn phù hợp với thiết bị này.

Không nên lựa chọn màu sơn tường theo ngẫu hứng

Chính việc làm này, đôi khi sẽ dẫn đến kết quả là sự kết hợp màu sơn không có sự đồng điệu, tương thích với nhau. Hậu quả mà việc lựa chọn màu sơn nhà theo ngẫu hứng phần lớn sẽ không mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

2. Kết hợp quá nhiều màu sắc lại với nhau

Việc chọn màu sơn nhà phù hợp là điều không hề dễ dàng, trường hợp bạn chọn kết hợp nhiều màu sắc lại với nhau nhiều khi sẽ biến ngôi nhà của mình trở nên thảm họa hơn. Bên cạnh đó, khi kết hợp nhiều màu sơn như vậy ngoài việc gây tổn thất cho ngôi nhà thì nó còn gây tổn thất cho công sức bỏ ra để quét sơn và chi phí bỏ ra mua sơn với số lượng lớn mà sử dụng chẳng là bao.

Xem Thêm:  Công ty xây dựng ENO – Nhà thầu xây dựng uy tín số một hiện nay

3. Bỏ qua việc quan sát ánh sáng của ngôi nhà trước khi mua màu sơn

Thật là thiếu sót khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà mà bạn bỏ qua việc quan sát hướng ánh sáng của ngôi nhà. Bạn biết không, khi ở ngoài ánh sáng tự nhiên thì mọi màu sơn mới có thể hiện diện được màu sắc thật của mình.

Chú ý đến yếu tố ánh sáng khi chọn màu sơn phù hợp

Chính vì thế, khi bạn lựa chọn mua màu sơn nhà không thích hợp với ánh sáng không gian ngôi nhà sẽ dẫn đến hậu quả cho việc có sự chênh lệch màu sơn so với thực tế. Để có được màu sơn hài lòng nhất thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các nhà chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực chọn lựa màu sơn nhà.

4. Chọn màu sơn nhà chạy theo xu hướng

Việc chọn màu sơn nhà chạy theo xu hướng không có gì là xấu mà nhiều khi nó còn giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại hơn. Tuy nhiên, nhìn tổng quan ngôi nhà đẹp thì nó còn phụ thuộc vào độ thích hợp của màu sắc kết hợp với không gian sử dụng.

Trên thực tế, có nhiều màu sơn xu hướng rất đẹp, rất hiện đại nhưng tiếc rằng nó không phù hợp với không gian thiết kế của ngôi nhà. Nên tùy vào trường hợp mà chúng ta có những lựa chọn màu sắc sao cho đúng đắn.

5. Sử dụng màu sơn quá tối

Thật là sai lầm khi những lầm tưởng của bạn trong việc lựa chọn màu sơn nhà quá tối. Nhiều bạn thầm nghĩ muốn sở hữu một ngôi nhà có những đường nét sang trọng, tinh tế và quý phái thì nên chọn những gam màu tối để trang trí cho không gian ngôi nhà của mình.

Cân nhắc đến màu sơn tối khi trang trí

Và kết quả mang lại trái ngược hoàn toàn với những suy nghĩ đó. Khi chúng ta lựa chọn màu sơn nhà mà sử dụng màu quá tối sẽ tạo ra một không gian sống tù túng, chật chội và nhiều khi sẽ tạo ra những hóc môn không tốt cho sức khỏe. Và lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên sử dụng những gam màu tối cho những mảng tường nhỏ nhằm mục đích làm điểm nhấn cho một căn phòng nào đó thì sẽ phù hợp hơn rất nhiều.

Xem Thêm:  Real estate là gì? Những khái niệm liên quan đến Real estate

6. Không có sự đồng điệu, thống nhất màu sắc giữa các căn phòng

Với mục đích tạo sự thống nhất, gắn kết giữa những căn phòng lại với nhau thì bạn nên chọn những màu sắc có sự hài hòa, đồng điệu. Không nên sơn những căn phòng trong ngôi nhà của bạn với những gam màu có độ tương phản cao. Điều này sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên có khoảng cách, không nhìn thấy được sự gắn kết của ngôi nhà.

7. Khi lựa chọn màu sơn mà không chú ý đến không gian và nội thất của ngôi nhà

Sẽ thật thiếu sót khi lựa chọn màu sơn nhà mà lãng quên đi không gian và nội thất của ngôi nhà. Bởi vì, nếu không gian ngôi nhà của bạn có diện tích quá hẹp thì không nên chọn những gam màu sắc có độ đậm và độ tối mà nên sử dụng những gam màu sắc có độ tươi sáng với ý nghĩa là giúp không gian sống của bạn nhìn sẽ rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Chú ý màu sơn tường hài hòa với nội thất

Còn về nội thất của ngôi nhà cũng vậy, nếu những món đồ nội thất đa phần là màu sắc của gỗ thì ban nên sơn tường nhà có màu nhẹ ấm áp, chẳng hạn như màu trắng hoặc màu be thì nó có sự đồng điệu và làm nổi bật những món đồ nội thất của bạn lên hẳn.

8. Tông màu trắng được sử dụng quá nhiều

Thông thường những gam màu trắng sẽ khiến cho chúng ta có cảm nhận được sự rộng rãi, thoáng mát. Cái gì sử dụng nhiều quá sẽ không tốt, và gam màu trắng cũng vậy: khi lạm dụng tông màu này nhiều sẽ tạo nên cảm giác lạnh lẽo và trống trải. Chính vì thế, chúng ta nên cân nhắc có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các màu sắc lại với nhau sao cho phù hợp nhất.

Xem Thêm:  Biệt thự đẹp khó cưỡng khi được thiết kế cảnh quan sân vườn

9. Lựa chọn màu sơn nhưng quên để ý đến màu của sàn và trần nhà

Để không gian ngôi nhà của bạn không bị phân tách rạch ròi ra làm 3 phần rõ rệt giữa trần nhà, sàn nhà và tường nhà thì bạn nên chọn lựa màu sơn nhà sao cho gắn kết với 2 yếu tố còn lại.

10. Chọn màu sơn nhà mà không màng quan tâm tới quy tắc tương phản

Để có được một không gian sống ưng ý thì quả nhiên đòi hỏi bạn cần nắm rõ về quy tắc tương phản. Vì quy tắc này sẽ tạo nên cho bạn một không gian sống phá cách, sáng tạo và thậm chí ngôi nhà sẽ trở nên độc nhất vô nhị. Tuy nhiên, khi bạn không nắm được những quy tắc tương phản ấy thì sẽ có nguy cơ phá vỡ tính thẩm mỹ ngôi nhà của bạn.

Chú ý các quy tắc phối màu trong khi lựa chọn sơn

Nếu bạn muốn tự tay sơn cho chính ngôi nhà của mình, trong quá trình chọn sơn, bạn cũng cần quan tâm đến lượng sơn cần thiết để sơn một ngôi nhà. Với những chia sẻ về 10 sai lầm thường gặp khi chọn màu sơn nhà không phù hợp, mong rằng sẽ giúp bạn rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân của mình. Chúc bạn sớm sở hữu được một không gian sống hài lòng nhất.